Một con bò và bài học thức tỉnh đời người: Ai cũng cần biết để sống ý nghĩa hơn
November 18, 2017
Muốn hạnh phúc? Hãy học theo người Paris: Bớt nhu cầu sẽ hạnh phúc hơn
January 18, 2018
Show all

Bạn có thể chạm tới đỉnh cao của sự thành công nếu học hỏi các đặc điểm này từ ông trùm Warren Buffett

Bạn không nhất thiết phải thành công – theo lời nhạc sĩ huyền thoại của ban nhạc Kiss, Gene Simmons. Trong cuốn sách của ông mang tên “Quyền lực: Hành trình của tôi qua các hành lang quyền lực và cách bạn có thể có thêm sức mạnh”, Simmons giải thích rằng có sự khác biệt giữa hành vi chiến thắng có mục đích và hành vi nguy hiểm.

Theo Simmons, tỷ phú Warren Buffett đã thành công như vậy, bởi vì ông làm mọi thứ hoàn hảo và đi trên một con đường đúng đắn. Simmons nói: “Với tất cả các thông tin có được, có thể thấy Buffet là một người đàn ông tử tế với một chuẩn mực đạo đức cao. Mặc dù ông  ta tích cực theo đuổi mục đích của mình, nhưng ông ấy dường như không làm mất lòng bất kì ai”.

Buffett từ lâu đã có tiếng là một “con người tử tế”. Năm nay ông đứng đầu danh sách tỷ phú Mỹ quyên góp từ thiện với việc đong góp 71% tài sản trị giá 65,5 tỷ đô la của mình kể từ năm 2000. Nhà đầu tư cũng bắt tay với những nhà hảo tâm như Bill Gates – người đứng thứ hai trong danh sách trên.

Bạn có thể chạm tới đỉnh cao của sự thành công nếu học hỏi các đặc điểm này từ ông trùm Warren Buffett - Ảnh 1.
 

Simmons viết: “Ông ấy là một ví dụ điển hình cho một trong số ít các nhà tài phiệt với danh tiếng về sự trong sạch tuyệt đối, lòng từ bi và thói quen đọc sách của mình”. Ca sĩ giải thích hành vi đạo đức là một đức tính thuộc về bản chất của tỷ phú chứ điều đó không phải là một nguyên tắc. Ông viết: “Ép buộc người khác một cách vô ích, dối trá và gian lận không có giá trị đối với tài sản cá nhân và mục tiêu của bạn. Đây là lối suy nghĩ mà Buffett đã làm kim chỉ nam trong suốt sự nghiệp của mình”.

Trong cuốn tiểu sử, “Cuộc đời và thời đại của Warren Buffett ,” nhà đầu tư nói rằng, “Mọi thứ dễ dàng hơn khi ở ngoài vòng rắc rối hơn là thoát ra khỏi rắc rối” – Simmons đồng ý với điều này.

Ông cho hay, năm 1990, một vụ bê bối liên quan đến John Gutfreund (cựu Giám đốc điều hành của Salomon Brothers) xảy ra. Một thương nhân lừa đảo, Paul Mozer, đã nộp hồ sơ dự thầu vượt quá những gì được cho phép bởi các quy tắc tài chính. Kho bạc Hoa Kỳ thu hồi giấy phép của công ty, đẩy nó gần đến bờ vực phá sản. Buffett không phải là một phần của những giao dịch này và đã cảnh báo công ty đề phòng và chống lại những bê bối như thế này. Tỷ phú biết rằng nếu công ty tuyên bố phá sản, các cổ đông từ công ty đầu tư của ông Berkshire-Hathaway sẽ bị ảnh hưởng và tám ngàn việc làm sẽ bị mất, Simmons viết.

“Hành động này đã thể hiện sức mạnh của một nhà lãnh đạo như là một tấm gương chuẩn mực, và cách quản lý đúng đắn”, ông nói thêm rằng mỗi người có thể có được sức mạnh khi được mọi người tin tưởng.

Ông viết: “Tên của Buffett đã trở nên đồng nghĩa với sự trung thực, an toàn, thành công và sự phán đoán tốt. Cuối cùng Kho bạc đã cấp lại giấy phép cho công ty”.

Mặc dù loại quyền lực này dường như khó có thể đạt được, Simmons nói rằng bạn có thể đạt được mức thành công của Buffett nếu bạn không bao giờ mất niềm tin của chính bạn.

“Cuộc sống giống như một chiến dịch quảng cáo. Bạn càng tin tưởng vào thông điệp, càng có nhiều người sẽ bị bạn thuyết phục. Và Buffett sẽ tiếp tục trở thành người giàu nhất thế giới, năm này qua năm khác”- Simmons khẳng định.

Theo Hoài Thu

Nhịp sống kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *